Cách Chế Biến Sinh Tố Dừa Sáp Dâu

Cách chế biến sinh tố dừa sáp dâu với những nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị cuốn hút khiến cả gia đình đều yêu thích sẽ được Duasapcauke.vn giới thiệu

 Một vài bí quyết nho nhỏ khi sơ chế nguyên liệu trong bài viết sẽ giúp món đồ uống của bạn không chỉ thơm ngon mà còn có màu sắc đẹp mắt

Nguyên Liệu Chế Biến Sinh Tố Dừa Sáp Dâu

  • 1 quả dừa sáp
  • 100g dâu tây
  • 20ml sữa đăc
  • Đường cát
  • Đá viên
  • Dụng cụ pha chế: máy xay sinh tố, ly thủy tinh, dao, thớt…

Cách Chế Biến Sinh Tố Dừa Sáp Dâu

Bước 1: Dừa sáp sau khi tách bỏ lớp vỏ xơ bên ngoài, đập vỡ lớp vỏ cứng (gáo dừa) dùng muỗng cứa để lấy phần cơm, có thể hơ qua lửa cho cơm dừa dễ tróc ra khỏi vỏ

Dâu tây sao khi rửa sạch lặt bỏ phần cuốn đi

Bước 2: Cho phần cơm dừa,dâu tây,sữa đăc, đường, một it đá viên vào máy xay sinh tố. Đầu tiên, bạn nhấn nút đảo đều rồi chuyển sang chế độ xay nhuyễn hỗn hợp nguyên liệu.

Bước 3: Cho sinh tố dừa sá đã thực hiện ra ly và thưởng thức. Vị dâu tây dừa sáp chua chua, ngọt ngọt, sinh tố có màu đỏ nhẹ, độ mịn và dẻo thêm chút mát lạnh sẽ khiến bạn yêu thích ngay.

Bí Quyết Chế Biến Sinh Tố Dừa Sáp Dâu Ngon

Dừa sáp độ béo cao nhưng lại không ngọn, mặt dù có để sữa nhưng chúng ta nên thêm đường để sinh tố được ngon hơn.

Thời gian xay sinh tố là từ 25 – 30s để món đồ uống của bạn sẽ có độ dẻo, mịn hấp dẫn nhất.

Máy xay sinh tố cần được vệ sinh sạch sẽ, để ráo nước, nên khử trùng bằng nước sôi sẽ giúp món đồ uống của bạn không bị ám mùi của thực phẩm ở lần xay trước.

 Sinh Tố Dừa Sáp Dâu Có Tác Dụng Gì?

Nước dừa có chứa nhiều Vitamin C và Cytokinin giúp chống lại sự lão hóa của da

Các chất dinh dưỡng như Glucose, Axit amin và các khoáng chất như Magiê, Phốt pho, Canxi, đồng, sắt, đặc biệt là Mangan tham gia vào cấu tạo của xương, các hoạt động chuyển hóa đạm, đường, béo trong cơ thể giúp cơ thể được phát triển khỏe mạnh hơn

Các axit amin hỗ trợ xây dựng khối cơ sau vận động thể thao, phát triển xương, tóc, da, và tạo ra kháng thể

Các Vitamin nhóm B, Vitamin C giúp hỗ trợ, duy trì chức năng tế bào, tăng miễn dịch và trao đổi chất, trong đó  Vitamin B9 (Folate) rất cần thiết cho việc phân hóa phát triển tế bào, sản sinh hồng cầu, đặc biệt ở trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai

Cùi dừa sáp chứa rất nhiều chất béo chuỗi trung bình có lợi cho sức khoẻ như acid caproic, acid caprylic, acid capric hay acid lauric mà không gây tích trữ mỡ trong cơ thể.

Ngoài ra nó còn tăng cường trí nhớ Acid lauric và monolaurin có tính kháng khuẩn mạnh nên đã được sử dụng trong các sản phẩm dinh dưỡng cho những người có vấn đề về miễn dịch, nhiễm virus, cảm cúm, nhiễm nấm, sốt hay mụn ngoài da

Các Vitamin và khoáng chất có trong quả dâu tây cũng có thể:

  • Cải thiện tình trạng chống oxy hóa máu Giảm căng thẳng oxy hóa
  • Giảm viêmCải thiện chức năng mạch máu
  • Cải thiện lipid máu
  • Giảm quá trình oxy hóa có hại

Tất cả những yếu tố trên đều góp phần đẩy lùi các bệnh về tim mạch.

Sinh tố dừa sáp dâu béo thơm

Video Cách Chế Biến Sinh Tố Dừa Sáp Dâu

Trong video tôi chia sẽ với các bạn về cách chế biến sinh tố dừa sáp dâu đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn.

 

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *